Mầm non Vĩnh Thọ phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới

  • 11-02-2020
  • /
  • 2125
  • Tin tức chung

Chủng Virus corona mới gây viêm đường hô hấp cấp đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...

Mầm non Vĩnh Thọ phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới

Thực hiện theo công văn Chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Khánh Hòa, phòng GDĐT thành phố Nha Trang: các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông  tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến khi có thông báo mới.

          Thực hiện đúng theo tinh thần công văn, sáng ngày 03/02/2020 trường mầm non Vĩnh Thọ đã tiến hành thông báo và cho trẻ nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Cùng ngày hôm đó, Hiệu trưởng chỉ đạo toàn thể CB, GV, CNV tiến hành tổng vệ sinh toàn trường.

          Ngoài việc giám sát, Hiệu trưởng nhà trường đã cùng các cô giáo, nhân viên của trường tham gia vệ sinh các phòng học, một số phòng chức năng, thư viện, khu vực sân chơi, đồ dùng đồ chơi của trẻ, phòng y tế; vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường từ trong ra ngoài: từ bếp ăn, các phòng học nhóm lớp, nhà vệ sinh, hành lang, cầu thang, các góc hoạt động của trẻ, phòng y tế, các phòng ban làm việc, sân chơi,… lau, khử trùng Cloramin B hàng ngày, thường xuyên để phòng chống dịch một cách tốt nhất.

 

          Nhà trường tổ chức dán các thông tin tuyên truyền tại bảng tuyên truyền, treo băng rôn, cho phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng...

          Hiệu trưởng quan tâm sát sao đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tuyên truyền đến toàn thể CB - GV - CNV nhà trường giữ vững tinh thần, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng...và theo dõi đài báo, các cổng thông tin thường xuyên để cập nhật và chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân cũng như tuyên truyền đến gia đình, người thân cùng làm tốt công tác phồng, chống dịch.

          Chủng viruts corona mới hiện chưa có văcxin phòng ngừa. Tuy nhiên, người dân có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng cách tránh tiếp xúc những người bị bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

          Nếu bạn là người bệnh, hãy ở nhà và tránh đám đông, tránh tiếp xúc với những người khác. Che miệng khi ho, hắt hơi, tốt nhất bằng khăn để giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng bạn chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác.

Khai giảng năm học 2017-2018

Bài viết trước

Khai giảng năm học 2017-2018
BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON  NĂM HỌC 2022 – 2023

Tin tiếp theo

BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON NĂM HỌC 2022 – 2023

Bài viết liên quan

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023
26/11/2022

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023