Kỷ niệm 88 năm ngày hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10

  • 22-11-2018
  • /
  • 469
  • Tin tức chung
Kỷ niệm 88 năm ngày hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10

         Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm lớn, ngày mà mỗi chúng ta lại có dịp ôn lại những truyền thống vẻ vang của người phụ nữ và là dịp tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Hòa chung cùng không khí cả nước, hôm nay ngày 20/10 công đoàn trường Mầm non Vĩnh Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt nam 20/10.

Người phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà. Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn:

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

Trong buổi lễ, toàn thể các chị em đã được ôn lại những truyền thống quý báu, hào hùng về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của phụ nữ dân tộc.

          Tiếp theo chương trình cô Phạm Thị Kim Ngân – Chủ tịch công đoàn nhà trường thay mặt BCH Công đoàn đã tặng hoa và quà lưu niệm cho cô Nguyễn Thị Thoa, đạt thành tích là phụ nữ xuât sắc được công đoàn thành phố trao tặng danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi”.

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, ban nữ công trường Mầm non Vĩnh Thọ tổ chức hội thi “Cắm hoa”. Bởi nét đẹp của hoa cũng giống như người phụ nữ, không chỉ tạo nên sự thu hút ở vẻ bề ngoài mà chính nét đẹp từ bên trong về nhân phẩm, sự thông minh, mạnh mẽ và đức hy sinh chính là nét đẹp hấp dẫn mà phụ nữ đang sở hữu. Hội thi là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, cũng là dịp để nữ cán bộ, viên chức trong toàn trường có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo. Tham gia hội thi có 3 đội đến từ 3 tổ công đoàn. Sau một thời gian trổ tài từ những bàn tay khéo léo, sáng tạo, 3 lẵng hoa với 3 ý nghĩa ca ngợi người phụ nữ đã được 3 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về loài hoa, đẹp về thẩm mỹ, mà còn đảm bảo về ý nghĩa.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải:

          - Giải nhất: Tổ mẫu giáo 4-5 tuổi + mẫu giáo 5-6 tuổi.

          - Giải nhì : Tổ văn phòng.

          - Giải ba: Tổ mẫu giáo 3-4 tuổi + nhóm 25-36 tháng và cấp dưỡng

          Để khích lệ và động viên tinh thần các đoàn viên, trong dịp này công đoàn nhà trường tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, quan tâm tới đời sống tinh thần của đoàn viên. Dù chỉ là một chiếc bánh kem, một bó hoa và món quà nhỏ nhưng chứa đựng giá trị tình cảm lớn lao.

Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh, vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình. Họ vẫn đang từng ngày cố gắng để chứng tỏ với cả thế giới rằng, phụ nữ Việt Nam không những trung hậu, đảm đang, mà còn đầy bản lĩnh để có thể vững bước trên đường đời, vươn cao và vươn xa hơn nữa. Chúc cho những người phụ nữ Trường mầm non Vĩnh Thọ nói riêng, tất cả phụ nữ nói chung luôn được mạnh khỏe, luôn có sắc đẹp, luôn dịu dàng, luôn được hạnh phúc trong mái ấm của gia đình. Chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương, trân trọng trong cuộc sống./.

        

BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON  NĂM HỌC 2022 – 2023

Tin tiếp theo

BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON NĂM HỌC 2022 – 2023

Bài viết liên quan

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023
26/11/2022

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023