HỘI THI VẼ TRANH BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2017-2018

  • 21-09-2022
  • /
  • Mầm Non Vĩnh Thọ
  • 311
  • Ngoại khóa - Lễ hội
HỘI THI VẼ TRANH BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2017-2018

Hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn đề đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người tham gia giao thông vì thế giáo dục luật an toàn giao thông cho trẻ em không bao giờ là quá sớm. Để hình thành cho các cháu một ý thức chấp hành giao thông tốt. Trường Mầm non Vĩnh Thọ luôn tuyên truyền cho toàn thể CB, GV, NV, PHHS và trẻ về việc chấp hành nghiêm túc luật An toàn giao thông. Bên cạnh đó, nhà trường đã đưa ra hoạt động phong trào thường niên cần tổ chức trong năm học đó là tổ chức Hội thi “Bé vẽ tranh An toàn giao thông” cho trẻ 5 tuổi cấp trường năm học 2017 - 2018.

Đây là sân chơi bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông. Đồng thời, chọn những học sinh có năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng tham dự hội thi vẽ tranh cấp thành phố và cấp tỉnh..

Qua cuộc thi, những hành động không chấp hành luật giao thông của người lớn đã được các trẻ 5 tuổi tái hiện rõ nét qua lăng kính và sự sáng tạo của các em: hồn nhiên, ngộ nghĩnh, thể hiện được nội dung ý nghĩa, chủ đề thi như: An toàn giao thông đường bộ, bé thực hiện đúng luật giao thông, bé tham gia học luật giao thông, ...

         Kết thúc hội thi, nhà trường đã trao giải cho các cháu có tranh vẽ đẹp, sáng tạo, phù hợp chủ đề giao thông. Cô Bảo – Hiệu trưởng nhà trường phối hợp cùng Ban Đại diện Cha mẹ học nhà trường đã trao phần thưởng cho các cháu đạt giải cao trong hội thi.

          Đây là Hội thi do nhà trường tổ chức thường niên hàng năm nhằm giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong chương trình Giáo dục Mầm non, nâng cao hiệu quả giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong phụ huynh và cộng đồng về giáo dục an toàn giao thông, góp phần hình thành kỹ năng và thói quen tốt cho trẻ khi tham gia giao thông.

HINH ANH HOAT DONG:

 

 

Lề Khai giảng trường mầm non Vĩnh Thọ Năm học 2022-2023

Bài viết trước

Lề Khai giảng trường mầm non Vĩnh Thọ Năm học 2022-2023
BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON  NĂM HỌC 2022 – 2023

Tin tiếp theo

BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON NĂM HỌC 2022 – 2023

Bài viết liên quan

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023
26/11/2022

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023