HỘI THI VẼ TRANH BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TRƯỜNG - NĂM HỌC 2020- 2021

  • 04-11-2020
  • /
  • Mầm Non Vĩnh Thọ
  • 520
  • Ngoại khóa - Lễ hội
HỘI THI VẼ TRANH BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TRƯỜNG - NĂM HỌC 2020- 2021

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình.

          Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Đặc biệt giáo dục luật an toàn giao thông cho trẻ em không bao giờ là quá sớm, là một việc làm cần thiết. Vì lẽ đó mà nhiều hoạt động, phong trào hướng ứng tháng an toàn giao thông diễn ra khắp nơi trên mọi miền tổ quốc. Trường Mầm non Vĩnh Thọ luôn tuyên truyền cho toàn thể CB, GV, NV, PHHS và trẻ về việc chấp hành nghiêm túc luật An toàn giao thông. Bên cạnh đó, nhà trường đã đưa ra hoạt động phong trào thường niên cần tổ chức trong năm học, vào ngày 26/10/2020 nhà trường tổ chức Hội thi “Bé vẽ tranh An toàn giao thông” cho trẻ 5 tuổi cấp trường năm học 2020 - 2021.

Chủ đề năm nay không giới hạn: dù là đường sắt, đường thủy, đường bộ hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không uống rượu bia khi tham gia giao thông dừng đèn đỏ hay nhường đường xe ưu tiên…bạn nào cũng nghiêm túc, hăng say vẽ tranh

Qua cuộc thi, những hành động không chấp hành luật giao thông của người lớn đã được các trẻ 5 tuổi tái hiện rõ nét qua lăng kính, đôi tay tài ba và sự sáng tạo của các em: hồn nhiên, ngộ nghĩnh, thể hiện được nội dung ý nghĩa của chủ đề thi

Kết thúc hội thi, nhà trường đã trao giải cho các cháu có tranh vẽ đẹp, sáng tạo, phù hợp chủ đề giao thông. Nhà trường đã chọn ra được 4 tranh đạt Giải A, 4 tranh đạt giải B, 4 tranh đạt giải C.

          Cô Bảo - Hiệu trưởng nhà trường phối hợp cùng Ban Đại diện Cha mẹ học nhà trường đã trao phần thưởng cho các cháu đạt giải cao trong hội thi.

Đây là một hội thi rất có ý nghĩa. Giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong chương trình Giáo dục Mầm non, nâng cao hiệu quả giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Đồng thời những bức tranh của trẻ, giống như một hồi chuông cảnh báo luôn rung lên, nhắc nhở mọi người hãy biết chấp hành giao thông, vì sự an toàn của bản thân, mọi người và xã hội. Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong phụ huynh và cộng đồng về giáo dục an toàn giao thông.

                                              Bài và hình ảnh: Trường mầm non Vĩnh Thọ

VUI TẾT TRUNG THU 2020

Bài viết trước

VUI TẾT TRUNG THU 2020
BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON  NĂM HỌC 2022 – 2023

Tin tiếp theo

BÀI VIẾT HỘI KHỎE MĂNG NON NĂM HỌC 2022 – 2023

Bài viết liên quan

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023
26/11/2022

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM HỌC 2022-2023